Cách săn nhà giá rẻ đáng tin cậy không lo mua nhầm giá

03:07 23/06/2022

Cách săn nhà giá rẻ đáng tin cậy cho những người không chuyên nghiệp. Phương pháp săn nhà vừa rẻ vừa chất lượng nhất năm 2022.

Cách săn nhà giá rẻ hiện nay có muôn vàn cách khác nhau. Tuy nhiên, với những ai chưa có kinh nghiệm mua nhà đất, hay kinh doanh bất động sản. Tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn cách mua nhà bằng phương pháp thực tế và an toàn hơn. Điều này sẽ hạn chế cho bạn được những rủi ro không cần thiết, tránh được vấn nạn “Cò đất làm giá” tràn lan.

Mục đích của việc săn nhà giá rẻ chính là, để thu về nguộn lợi nhuận tích trữ như mong muốn. Tuy nhiên, làm thế nào để có được bí kíp đầu tư nhà ở chất lượng, đạt được thành công mua nhà mà không phải qua tay cò đất. Đó là điều mà chúng tôi xin chia sẻ với bạn thông qua những cách săn nhà giá rẻ an toàn được bật mí dưới đây.

Những yếu tố quyết định giá trị căn nhà giá rẻ?

Săn nhà giá rẻ,tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu như bạn không biết cách đầu tư đúng đắn. Cho nên, để mọi quy trình săn nhà giá rẻ, được tiết kiệm thời gian nhưng vẫn mang về hiệu quả tối ưu nhất. Chúng tôi, khuyên bạn nên cân nhắc đến một số những yếu tố sau:

Yếu tố quy hoạch

Bạn cần hỏi thông tin đơn vị bán nhà, để xem cách mà họ quy hoạch chung cho khu vực đó như thế nào? Căn nhà bạn dự định mua có thuộc khu vực quy hoạch hay không? Yếu tố quy hoạch ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị ngôi nhà.

Yếu tố tự nhiên

Đây là những yếu tố chắc chắn bạn không thể bỏ qua, nhất là về yếu tố vị trí tọa lạc ngôi nhà. Nếu không cân nhắc đến yếu tố này, thường sẽ rất khó thuê nhà hay bán lại. Đặc biệt với những ngôi nhà không có vị trí phong thủy tốt, thì khó để ở lẫn kinh doanh.

Yếu tố pháp lý

Bạn cần phải xác minh được nguồn gốc ngôi nhà, xác minh tư cách pháp nhân của người đứng bán có đảm bảo pháp lý hay không? Chắc chắn bạn không thể mua ngôi nhà có quá nhiều những yếu tố về tranh chấp, chưa được giải quyết.

Yếu tố xã hội:

Khu vực sinh sống có gần nguồn nước không, vấn đề an ninh có được đảm bảo hay không? Đây cũng là những điều nên chú ý để không mua nhầm nhà.

Yếu tố kinh tế:

Vị trí ngôi nhà có thích hợp để kinh doanh hay cho thuê hay không? Với diện tích hiện tại, bạn có thể so sánh mức giá với những khu vực cho thuê khác là bao nhiêu. Điều này cũng cần cân nhắc đến mức thu nhập hằng tháng của bạn, khi tiến hành mua lại hay rao bán căn nhà sau này.

Cách săn nhà giá rẻ hiệu quả và an toàn nhất

Muốn mua được nhà rẻ, vấn đề quan trọng nhất là phải tìm đúng phương pháp. Nếu không bạn chỉ mất thêm thời gian tìm hiểu, so sánh giá nhưng cuối cùng chẳng thể tìm được ngôi nhà phù hợp.

Lựa chọn thời điểm mua nhà hợp lý nhất

Tốt nhất, bạn nên hạn chế mua nhà khi thị trường BĐS đang có giá cao. Lúc giá nhà đất nóng lên, vừa là cơ hội lẫn thử thách để những nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu xét về vấn đề cơ hội thì chỉ nghiêng về những nhà đầu tư nhiều hơn. 

Vì họ có thể tận dụng tốt giá thị trường để tiến hành giao dịch kiếm tiền lời nhanh chóng.  Do đó, nếu bạn muốn mua bất động sản giá rẻ, thì thời điểm giá đất giá nhà đang sốt, chắc chắn không nên mua.

Không giới hạn việc tìm kiếm của mình

Bạn nên xem qua nhiều ngôi nhà khác nhau và lựa chọn so sánh những ưu điểm và khuyết điểm của từng vị trí như thế nào? Từ đó, bạn sẽ tìm được ngôi nhà giá rẻ nhất, bằng những cách cân nhắc tốt nhất. 

Bạn nên đi xem nhà cùng những người thân, hoặc những người có chuyên môn. Với cái nhìn khách quan hơn, họ có thể giúp bạn có được sự an tâm và đánh giá chân thật nhất về ngôi nhà.

Ưu tiên những ngôi nhà cần bán gấp

Việc lựa chọn những BĐS giá rẻ, của những người đang cần tiền gấp. Đó cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Bạn có thể lựa chọn những người bán nhà đang nợ ngân hàng, đã gần đến ngày đáo hạn.

Những đối tượng này cần số tiền gấp, đây cũng chính là cơ hội để bạn có thể thương lượng mức giá có lợi nhất cho bản thân. Chỉ cần bạn biết cách nắm bắt tâm lý tốt, mọi việc đều có thể thương thảo nhanh chóng hơn. Tất nhiên, là bạn cũng phải ưu tiên phần lợi ít cân bằng cho cả hai bên, thì việc thỏa hiệp mua bán mới được diễn ra tốt đẹp.

Nên trả giá để có mức giá tốt nhất

Việc trả giá là không bao giờ thừa bạn nhé! Kể cả khi mức giá thỏa thuận của hai bên, đã khá hợp lý. Thế nhưng, biết đâu nếu bạn có một đề xuất giảm thêm một ít để bù đắp chi phí đầu tư cải thiện vật chất.

Nó lại nhận được sự đồng tình gia chủ, để bớt thêm một phần gánh nặng chi phí cho bạn thì sao? Hãy tận dụng khả năng giao tiếp và những khoảng nắm bắt tâm lý, khéo léo ứng biến linh hoạt để có được mức giá hời nhất có thể.

Chọn mua nhà cũ và xấu

Vì yếu tố bạn hướng đến, chính là mua nhà giá rẻ. Cho nên sự lựa chọn được nhiều chuyên gia ủng hộ nhất, đó chính là mua nhà cũ và xấu. Dù nhà có cũ và xấu, nhưng nó sở hữu cơ sở hạ tầng vị trí tốt để kinh doanh hay nghỉ dưỡng. Bạn cũng có thể tác động vật lý, để tân trang cải tạo tăng thêm phần giá trị cho ngôi nhà.

Lựa chọn nguồn mua đáng tin cậy

Thật khó để phân biệt được đâu là đơn vị tin cậy, khi có ý định sử dụng môi giới nhà đất hiện nay. Với nhiều cách tiếp cận nguồn thông tin đa dạng, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên cẩn thận chọn lựa nguồn mua đánh tin cậy. Có thể sử dụng ứng dụng công nghệ, những kênh đầu tư BĐS online hoặc sàn rao vặt, thương mại để tra cứu thông tin chắc chắn trước khi liên hệ xem nhà.

Hy vọng, với những phương pháp mà chúng tôi đề xuất. Mong rằng, sẽ giúp bạn có cách săn nhà giá rẻ, mua được ngôi nhà đúng ý, với mức giá tiết kiệm nhất. Chúc bạn sớm sở hữu ngôi nhà hoàn thiện, chất lượng với công sức bạn đã bỏ ra để tìm kiếm.