HLV Man City nói gì khi bị "Sảy chân" trong cuộc đua đầu bảng Ngoại hạng Anh

08:11 31/01/2019

HLV Pep Guardiola cho rằng Man City vẫn còn hy vọng trong cuộc đua đầu bảng Ngoại hạng Anh

Sau khi Manchester City bất ngờ bị đánh bại với kqbd 2-1 trước Newcastle, Pep Guardiola cho biết, trong cuộc đua vô địch Premier League bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

 "Chà, họ sẽ có rất nhiều điểm nếu như họ tiếp tục giành chiến thắng, nhưng chúng ta đang ở tháng Một, không phải là tháng Tư hay tháng Năm. Vẫn còn rất nhiều trận đấu phía trước và chuyện gì cũng có thể xảy ra."

"Trong trường hợp của chúng tôi, với mỗi trận đấu, chúng tôi phải cố gắng hết sức ở trận đấu đó, cố gắng không bao giờ bỏ cuộc, luôn tiến về phía trước và cố gắng hết lần này đến lần khác."

"Rất nhiều đội bóng đang thi đấu với những mục tiêu khác nhau, có đội muốn trụ hạng ở Premier League, những đội khác muốn giành vé tham dự Europa League hoặc Champions League".

Mặc dù đã có những phàn nàn về một cơ hội rút ngắn khoảng cách với Liverpol đã bị bỏ lỡ, nhưng ông Guardiola cũng động viên các cầu thủ của mình ổn định tâm lý sau một buổi tối đáng thất vọng.

"Đó không phải là đêm tốt nhất của chúng tôi," ông nói với http://muabongda.com. "Chúng tôi không ở phong độ tốt nhất, đôi khi điều đó xảy ra, tôi có thể cảm thông với các cầu thủ."

"Tôi yêu quý những cầu thủ của mình. Tôi biết cảm giác của họ lúc này và tôi ở bên cạnh họ, gần gũi với họ. Đó là một tập thể rất xuất sắc. Nhưng đôi khi điều không mong muốn lại xảy ra."

"Chúng tôi đã không thi đấu như đẳng cấp vốn có, đôi khi điều đó xảy ra, tiếc là chúng tôi không thể thắng."

Khi được vnbongda.net hỏi liệu City có đánh giá thấp Newcastle hay không, huấn luyện viên Guardiola cho biết: "Không bao giờ. Khi bạn tham gia bốn giải đấu, đó là vì bạn không đánh giá thấp một giải đấu hoặc một đối thủ nào. Khi bạn có được 100 điểm đó là vì bạn không đánh giá thấp một đội bóng nào. Nếu bạn không làm như vậy thì bạn không thể tham gia trận chung kết Carabao Cup."

"Đôi khi chúng tôi thi đấu không đạt được phong độ mà chúng tôi mong muốn, điều đó xảy ra... với tất cả mọi người, đó không chỉ là một cầu thủ. Chúng tôi không thể thắng, bởi vì chúng tôi không có được phong độ tốt nhất, chỉ thế mà thôi".