Thông tin công ty địa ốc Long Phát lừa đảo, trần tình của người trong cuộc

10:30 17/07/2019

Dạo gần đây có một vài bài viết về công ty địa ốc Long Phát do khách hàng tố chậm trễ trong việc ra sổ thậm chí lừa đảo xuất hiện trên một số diễn đàn điện tử. Nhiều khách hàng tố mua đất đã vài năm nhưng chưa ra sổ như cam kết.

Theo công ty địa ốc Long Phát trần tình, việc ra sổ trễ so với hợp đồng là tình trạng chung của nhiều công ty bất động sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trường hợp này có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, điều đáng nói là công tác chăm sóc khách hàng của địa ốc Long Phát chưa thực sự tốt dẫn đến nhiều hiểu lầm.

Phó Giám Đốc công ty địa ốc Long Phát cho biết, việc chậm trễ trong vấn đề cấp sổ cho người dân có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân khách quan chính là Luật Đất đai thay đổi. Theo ông, Luật Đất đai 2013 quy định, muốn cấp sổ thì dự án phải hoàn thiện xong hệ thống cơ sở hạ tầng. Với một dự án lớn, khi người dân lại chưa vào ở hết thì công ty cân nhắc để việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng do sợ bị hư hỏng trong quá trình dân cư xây dựng nhà ở, hoặc không có người vào ở các công trình phụ sẽ bị hư hỏng, lãng phí.

“Vấn đề này không chỉ riêng địa ốc Long Phát mà tất cả các công ty trên địa bàn Đồng Nai đều vướng. Thấy người dân chưa có sổ chúng tôi cũng rất cắn rứt nên tìm mọi cách để ra sổ sớm nhất cho bà con. Công ty cũng đã ngồi lại với lãnh đạo UBND tỉnh để tìm cách tháo gỡ những vướng mắc này. Năm 2017, UBND tỉnh đã có hướng giải quyết và từ đó tới nay Công ty đã rất cật lực làm mọi thủ tục để ra sổ cho người dân trong thời gian sớm nhất. Còn thời gian cụ thể chúng tôi không hứa được vì phụ thuộc vào các cơ quan có chức năng bởi công ty địa ốc Long Phát không có thẩm quyền ra sổ…”

Việc chậm trễ sổ đỏ cho khách hàng chỉ là “ngoài ý muốn”, hiện phía công ty đang cố gắng giải quyết cho khách hàng. Đồng thời, lãnh công ty địa ốc Long Phát cũng khẳng định, không có việc lừa đảo như khách hàng “tố”. Mặt khác, công ty còn phụ chủ đất để xin tách sổ theo quy đình vừa qua của tỉnh Đồng Nai cho tách thửa theo chủ trương vừa ban hành. Việc chậm trễ là khách quan ngoài ý muốn. Về phần dự án, sổ hạ tầng đã hoàn thiện, sổ từ 200 đến 300m, chỉ xin tách sổ cho khách hàng thôi.

Theo đó, công ty địa ốc Long Phát cam kết, sẽ cố gắng hoàn thành các thủ tục và ký kết hợp đồng chuyển nhượng chính thức quyền sử dụng đất ở cho khách hàng sớm nhất có thể. Trên đây là ghi nhận sư việc phản ánh của khách hàng và trả lời của người có trách nhiệm trong vụ việc khách hàng tố các công ty bất động sản lừa đảo, và chậm ra sổ.