Bí quyết mua bán nhà đất Hà Nội chính chủ

16:05 31/05/2018

Các bước giao dịch nhà đất, mua bán nhà Hà Nội,...mặc dù rất đơn giản tuy nhiên nó cũng vô cùng phức tạp và thưởng nảy sinh các tranh chấp không đáng có vì những sai lầm ngớ ngẩn vì thiếu hiểu biết.

Các bước giao dịch nhà đất, mua bán nhà Hà Nội,...mặc dù rất đơn giản tuy nhiên nó cũng vô cùng phức tạp và thưởng nảy sinh các tranh chấp không đáng có vì những sai lầm ngớ ngẩn vì thiếu hiểu biết.

Vì sự phức tạp đó cho nên trong quá trình giao dịch ai cũng muốn rằng có thể bảo đảm được sự an toàn cho bản thân, mặc dù vậy đôi khi do sự cẩn thận quá mức do không am hiểu đúng qui trình thủ tục chuyển nhượng cũng như không am hiểu đến các vấn đề khác đã làm cho các bên mua bán không giao dịch được.

Kết quả hình ảnh cho phong thuy khi mua bán nhà đông hưng thuận

Mặc dù cho đến nay thì nền kinh tế cũng đã bước đầu cải thiện, bên cạnh đó thì vấn đề thị trường nhà đất cũng ở trong tình cảnh “trọng người mua hơn người bán”. Thực tế có thể thấy rằng đa số những người bán nhà vẫn đang tìm đủ mọi chiêu thức cạnh tranh và những yếu tố để nhằm mục đích nâng giá bất động sản của họ. Mặc dù vậy bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi một số các mẹo nhỏ sau đây của chúng có thể giúp cho bạn mua bán nhà có lợi nhất

Hiện bạn đang có nhu cầu mua bán nhà đất Hà Nội chính chủ và bạn đã tìm được cho mình căn nhà và có một số những thỏa thuận nhất định với chủ nhà. Tuy nhiên, bạn vẫn còn những vấn đề lo lắng về giao dịch và thủ tục chuyển nhượng giấy tờ chủ quyền, sổ hồng… Sau đây là một số những lưu ý cũng như quy trình giao dịch mà đơn vị chúng tôi đã tổng hợp từ nhiều nguồn để bạn tham khảo giúp bạn tránh đước các rủi ro sảy ra.

Các bước tiến hành giao dịch nhà đất:

- Bên bán rao bán nhà đất và bên mua xem và quyết định lựa chọn.

- Hai bên tiến tục công cuộc đàm phán về giá cả, về các phương thức thanh toán, cũng như về thủ tục pháp lý, đàm phán về thời hạn giao nhà, đất và giấy tờ…

- Tiến hành ký kết hợp đồng mua bán cũng như các bước giao nhận tiền đặt cọc.

Tiến hành làm thủ tục chuyển nhượng, làm thủ tục thanh toán theo thoả thuận và thanh lý hợp đồng.

Kết quả hình ảnh cho phong thuy khi mua bán nhà đông hưng thuận

Tìm hiểu các nội dung trong hợp đồng chuyển nhượng nhà đất:

Thực tế thì hiện nay, việc chuyển nhượng nhà đất tồn tại đồng thời 02 loại hợp đồng. Một đó sẽ là hợp đồng mua bán giữa hai bên có thể có người làm chứng (nó được gọi tắt là hợp đồng giấy tay). Thứ hai đó là hợp đồng mua bán có chứng nhận của công chứng nhà nước.

Thực tế thì hợp đồng giấy tay chính là hợp đồng chính thức giữa hai bên giao dịch, hợp đồng này bao gồm đầy đủ và chi tiết nhất các nội dung có liên quan đến việc chuyển nhượng. Ngược lại thì bản hợp đồng được công chứng nhà nước chứng nhận chỉ mang tính khái quát, chung chung và đây cũng chỉ là cơ sở để tiến hành làm thủ tục chuyển nhượng đối với các cơ quan quản lý trực tiếp.

Tham khảo thủ tục mua bán nhà Hà Nội chính chủ trên đây của chúng tôi để áp dụng cho việc mua bán nhà quận Long Biên, Thanh Xuân....Chúc quý khách tìm được căn nhà như ý.