Cách giặt đệm bông ép Kim Cương

09:25 29/07/2019

Khi giặt đệm không đúng cách, ruột đệm sẽ không khô được tạo điều kiện vi khuẩn nấm mốc hoạt động. Ngoài ra cũng khiến đệm mất đi độ đàn hồi và làm giảm tuổi thọ của đệm.

Đệm bông ép Kim Cương là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn cho phòng ngủ nhà mình. Ngoài ra, làm thế nào để vệ sinh đệm đúng cách thì chẳng phải ai cũng biết.

Bài viết bữa nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu phương pháp giặt đệm bông ép Kim Cương đúng phương pháp nhé!

Nguy cơ khi sử dụng đệm bông ép bẩn

Trong suốt thời gian sử dụng đệm khó có thể tránh khỏi trạng thái đệm bị bụi bẩn, mồ hôi, nước đái do bé tè dầm… Nếu bạn không vệ sinh đệm định kỳ sẽ dẫn đến tình trạng gây mùi khó chịu lúc ngủ cùng lúc tạo điều kiện cho vi khuẩn tăng trưởng, nấm mốc hoạt động. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ dễ gây các bệnh về đường hô hấp, da liễu cho bé.

Mặt khác, nếu đệm bị hôi bẩn sẽ gây mùi khó chịu khiến cho không gian phòng ngủ bí bách, tác động đến tâm trangjcungx như giấc ngủ của chủ nhân căn phòng.

Tác hại khi giặt đệm bông ép Kim Cương sai cách

lúc giặt đệm không đúng cách, ruột đệm sẽ không khô được tạo điều kiện vi khuẩn nấm mốc hoạt động. Tuy nhiên cũng khiến đệm mất đi độ đàn hồi và làm giảm tuổi thọ của đệm.

Đặc biệt với thời tiết nồm ẩm như ở nước ta hiện tại, nếu đệm không khô sẽ dễ nảy sinh những bệnh về hô hấp, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng.

Xem thêm:

chỉ dẫn giặt đệm bông ép Kim Cương đúng cách

thực tiễn hiện tại có rất nhiều người ứng dụng giặt đệm theo phương pháp bình thường là sử dụng nước và xà phòng để trực tiếp giặt đệm. Ngoài ra, theo các chuyên gia điều này hoàn toàn sai trái bởi đệm bông ép Kim Cương được cấu tạo từ các sợi bông xơ, khi giặt với nước sẽ mất đi những tính năng cũng như độ bền. Mặt khác, với cách phơi khô thông thường khó có thể làm khô hoàn toàn đệm. Điều này vô tình tạo cho vi khuẩn nấm mốc sinh sôi, phát triển, gây mầm bệnh…

– Đối với vỏ đệm bạn tiến hành ngâm trong nước ấm từ 30 phút, sau ấy vò nhẹ nhàng hoặc giặt máy.

– Đối với phần ruột đệm bạn sử dụng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn trên tất cả tấm đệm. Nếu không có máy hút bụi bạn dùng tấm khăn ẩm bao quanh, dùng gậy đập để bụi bẩn có thể bay ra một phương pháp nhanh chóng.

Nếu đệm bị bẩn bạn có thể dùng những cách sau để vệ sinh:

Dùng cồn 900C đổ đều lên vết bẩn đợi khoảng 1 tới 2h cồn bay tương đối và sẽ sạch vết bẩn.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ tè lên đệm hãy dùng dung dịch tinh dầu sau đó lót báo và là hoặc sấy khô là được.

ngoài ra, bạn có thể sử dụng baking soda để dòng bỏ vết bẩn và khử mùi hôi cho đệm hiệu quả. Đồng thời trong suốt công đoạn sử dụng bạn cần dùng ga bọc đệm để ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập xuống đệm, định kỳ giặt chăn ga hàng tuần, giữ phòng ngủ luôn thông thoáng, sạch sẽ…

Nếu không có thời gian hoặc chưa biết cách giặt đệm bông ép đúng phương pháp bạn có thể liên hệ với các dịch vụ giặt đệm uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội.