8 LÝ DO THU HÚT CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT Ở FLORIDA – THÀNH PHỐ TAMPA

04:30 07/09/2021

Tiểu bang Florida của Hoa Kỳ không chỉ đi đầu về nền kinh tế mà còn có tốc độ tăng trưởng dân số cao mỗi năm. Trong đó, người Việt sang định cư, du học ngày một tăng lên. Cộng đồng người Việt ở Florida với nhiều mục đích khác nhau, họ thường ở các thành phố lớn, trong đó Tampa là nhiều nhất. Để hiểu rõ hơn đâu là lý do thu hút cộng động người Việt, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Thành phố Tampa, Florida Mỹ
Tampa là một trong những thành phố lớn của tiểu bang Florida, Mỹ. Thành phố này tọa lạc ở cửa sông Hillsborough nối dài đến đầu vịnh Tampa. Hiện nay, thành phố với số lượng dân cư đông đúc nên nền kinh tế và sự nhộn nhịp ngày càng tăng không kém thành phố Jacksonville.
Thời tiết ở Tampa nhìn chung rất ôn hòa nhờ sự bao bọc bởi vịnh Mexico. Khí hậu trong lành, dễ chịu, có nắng ấm quanh năm. Và nơi đây còn thu hút số lượng du khách đến với những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, các dịch vụ vui chơi, giải trí, nhiều công trình kiến trúc mang tính biểu tượng cao: nhà hát Tampa, thủy cung Florida, khu bảo tồn động vật họ mèo,...
Hơn nữa, thành phố có đặc điểm chính trị ổn định, các quyền cơ bản của con người được đảm bảo: phúc lợi xã hội, an sinh xã hội, giáo dục, y tế,... tạo điều kiện cho mọi người sinh sống, học tập và làm việc. Vì thế thu hút đông người dân từ các nước trong đó có Việt Nam đến với nhiều mục đích khác nhau.


2. Cộng đồng người Việt ở Florida - thành phố Tampa
Sau cuộc di cư năm 1975, số lượng người Việt ở Florida nói chung và thành phố Tampa nói riêng càng ngày càng tăng. Họ thường sống tập trung ớ phía Tây thành phố, số ít ở các khu công nghiệp, khu thương mại, khu chợ,...
Cuộc sống của người Việt tại đây cũng được đánh giá khá cao khi họ có khả năng tự lo về mặt kinh tế, làm chủ, kinh doanh các công ty, tiệm nail, nhà hàng,... với mức thu nhập tương đối cao. Phần đông người Việt định cư ở thành phố Tampa có thu nhập và cuộc sống ổn định, và có địa vị trong xã hội.
Người Việt ở Florida vẫn luôn giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc, lối sống cộng đồng, tinh thần tương thân, tương ái, luôn hướng về quê hương, cội nguồn, nên mang đến cho Florida nói chung và Tampa nói riêng thêm nét văn hóa và nền ẩm thực đa dạng của Việt Nam.


3. 8 lý do thu hút người Việt định cư ở Florida, thành phố Tampa
Chính quyền thành phố Tampa và tiểu bang Florida rất coi trọng và quan tâm đến các chính sách phúc lợi cho công dân của tiểu bang. Họ luôn cải thiện các chính sách phúc lợi, hỗ trợ nhằm nhân cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo nhân quyền. Chính vì thế, thu hút số lượng lớn người Việt sinh sống tại đây, để có cơ hội phát triển, cải thiện cuộc sống tốt nhất. 
3.1 Giáo dục đào tạo
Hệ thống trường từ mầm non đến đại học ở Tampa nói riêng và Florida nói chung từ công lập đến tư thục đều được đánh giá có nền giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới. Hệ thống cơ sở vật chất, trang bị đầy đủ, cũng như chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh, sinh viên


3.2 Chăm sóc sức khỏe
Tampa là một trong những thành phố có thống kê sức khỏe y tế tốt nhất trên toàn nước Mỹ. Đó là nhờ vào chính sách đầu tư, chú trọng chăm sóc sức khỏe từ chính quyền tiểu bang.  
Đối với cộng đồng người Việt tại đây đều hưởng chính sách, dịch vụ khám chữa bệnh theo phát động của chính phủ Hoa Kỳ và chính quyền tiểu bang. Hệ thống bảo hiểm y tế giúp đảm bảo công dân Việt tại Hoa Kỳ đều được khám và chữa bệnh, không ai bị từ chối vì lý do kinh tế.
3.3 Bảo hiểm thất nghiệp
Bảo hiểm thất nghiệp do chính phủ Hoa Kỳ chủ trì và chính quyền tiểu bang Florida quản lý. Đối với công dân tham gia bảo hiểm này được cấp một khoản tiền sinh hoạt ngắn hạn. Bất kể ai làm việc ít nhất 15 tiếng/ tuần hoặc 100USD mỗi tuần đều được đảm bảo bởi bảo hiểm thất nghiệp
3.4 Thành phố sạch
Thành phố Tampa Florida có nền khoa học công nghệ phát triển. Công dân luôn có ý thức cao trong bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, nhất là hạn chế tối đa thải cO2 và khí quyển. Chính quyền khuyến khích người dân sống thân thiện với môi trường, sử dụng các sản phẩm ít rác thải, nhờ đó ý thức của người dân ngày một cải thiện vì môi trường.
3.5 Kinh tế phát triển
Thành phố Tampa Florida được xem là thủ phủ công nghiệp, trung tâm kinh tế, tài chính phía Tây Florida. Nơi đây tập trung nhiều khu công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, khu thương mại,... Chính vì thế, kinh tế khá phát triển, thu hút và mở ra nhiều cơ hội việc làm cho công dân định cư. 


3.6 Nghề Nail
Tại Tampa nghề nail cũng rất phát triển với nhiều cửa tiệm là chủ Việt Nam. Ở mọi nơi trên Florida người Việt cũng phát triển dịch vụ chăm sóc này, với sự sáng tạo không ngừng, đây là nghề mang đến thu nhập khá ổn định cho người Việt ở Florida.
3.7 Nghề trông trẻ, giúp việc
Đa số cuộc sống tại thành phố này hay Florida đều rất bân rộn vì thế các gia đình có nhu cầu cao về tìm người trong con cháu giúp họ. Đây cũng chính là cơ hội cho người Việt trung niên khi vốn ngoại ngữ không cao có thể kiếm thêm thu nhập. 
3.8 Nghề phục vụ nhà hàng, khách sạn
Thành phố phát triển vì thế có nhiều nhà hàng, khách sạn tập trung, các bạn trẻ tuổi đặc biệt sinh viên sang Florida du học thường chọn công việc làm việc tại nhà hàng, khách sạn để có thêm thu nhập. 
USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA
???? Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM
???? Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm
???? Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu
☎️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199
???? Website: ushome.vn