Báo 8live đưa tin Đây, con số á quân Champions League thu về sau kỳ chuyển nhượng hè

17:01 09/09/2019

Tottenham Hotspur đã có những hoạt động chuyển nhượng được đánh giá là hợp lý ở mùa hè 2019.

Tottenham Hotspur chắc chắn đã có một kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019 bận rộn, đặc biệt là khi so sánh với mùa hè ‘’án binh bất động’’ của năm 2018. Spurs đã thành công trong các thương vụ chiêu mộ Giovani Lo Celso, Jack Clarke, Tanguy Ndombele và Ryan Sessegnon. Theo chiều ngược lại, họ cũng nói lời chào tạm biệt nhiều cái tên như Fernando Llorente, Vincent Janssen, Georges-Kevin Nkoudou, Kieran Trippier, Marcus Edwards,…

Xem thêm: soi kèo hôm nay

Report: Spurs handed a welcome £51.5m boost in the transfer market - Bóng Đá

Tổng hợp các con số từ các thương vụ mua và bán mà chủ tịch Daniel Levy đã thực hiện mùa hè này, Football London thông tin rằng Tottenham đã kiếm được 51,5 triệu bảng. Đó là mức lời lãi đến từ cả phí chuyển nhượng và tiết kiệm tiền lương.


Tính toán của Football London cho thấy đội bóng của chủ tịch Daniel Levy thu về 51,5 triệu bảng từ các hoạt động chuyển nhượng hè 2019.
Nguồn tin này đã thống kê các thương vụ mang lại tiền chuyển nhượng cho đội bóng Bắc London, bao gồm: Trippier đến Atletico Madrid với giá 20 triệu bảng, Janssen với giá 8 triệu bảng và Nkoudou với giá 4 triệu bảng. Ngoài ra, Josh Onomah đến Fulham như một phần của thỏa thuận mua Ryan Sessegnon nhưng cũng được cho là có mức giá 5 triệu bảng.

37 triệu bảng này được thêm vào bằng số tiền lương ước tính được tiết kiệm cho những cầu thủ đã ra đi là Llorente, Janssen, Nkoudou, Edwards, Trippier, Vorm, Harrison, Ogilvie, Duncan, Freeman, Reynold và Tom Glover.

Như vậy, theo tính toán của Football London, tổng số tiền mà Tottenham thu về ở kỳ chuyển nhượng hè 2019 là 51,5 triệu bảng. Dù con số này không thể so sánh với số tiền á quân Champions League 2018/19 đã bỏ ra để chiêu mộ tân binh, nó cũng đủ mang lại sự cân bằng tốt cho ngân sách của Gà trống.