Báo 8live đưa tin 'Liverpool và Manchester City có chung triết lý thi đấu nhiều năm qua'

02:13 01/07/2019

Trung vệ David Luiz nói về sự phát triển của bóng đá và chia sẻ quan điểm đến những cầu thủ trẻ đang để lại dấu ấn ở Stamford Bridge.

Ngôi sao 32 tuổi gần đây chia sẻ với tạp chí chính thức của Chelsea, và anh nói về sự phát triển của bóng đá cũng như những măng non đang để lại ấn tượng ở đội bóng phía tây London. David Luiz nói: "Bóng đá đã thay đổi. Đó là lý do mọi người chơi cao hơn và cố gắng giành lấy bóng ở phần sân đối phương.

Xem thêm: ca cuoc the thao

 - Bóng Đá

Khi có bóng, chúng tôi sẽ cố gắng kiểm soát ở tất cả các khu vực. Thế nên bây giờ người ta đánh giá thủ môn ở cả khả năng dùng chân, vì đội bóng phải triển khai tấn công từ phần sân nhà. Đó là bóng đá đỉnh cao thời hiện đại, dựa nhiều vào chiến thuật. Phong cách chơi bóng ngày nay là thế nên tất cả các đội sử dụng lối đá này sẽ có vị trí cao.

Bạn có thể thấy Top 6 Ngoại hạng Anh thi đấu có phần giống nhau. Giờ chúng tôi đã hiểu phải làm gì và cải thiện ở đâu. Liverpool và Manchester City có chung triết lý thi đấu nhiều năm qua. Chúng tôi nhận ra họ mất nhiều thời gian để đạt đến đẳng cấp này và đó là hình mẫu để chúng tôi phải tiến bộ hơn nữa".


Trên thực tế, hai đội bóng mà Luiz nhắc đến đã tạo ra một cuộc đua hấp dẫn nhất trong lịch sử Premier League. Họ gần như không thể ngăn cản bởi bất cứ đối thủ nào, đặc biệt là trong giai đoạn lượt về, và việc Liverpool thất bại cũng là vì họ thiếu một chút may mắn hơn Man City.