Đón đầu làn sóng phát triển công nghiệp, các dự án đất nền sổ đỏ Địa Ốc Đại Phú Quý thu hút nhà đầu tư

14:45 27/10/2022

Theo chiến lược tăng trưởng mới của tỉnh Bình Dương nhằm đón đợt sóng dịch chuyển đầu tư, huyện Bàu Bàng đang quy hoạch trở thành một trong những trung tâm đô thị – công nghiệp hàng đầu tại Bình Dương lôi kéo đa dạng nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây cũng là một điểm tựa vững chắc cho thị trường bất động sản kể chung cũng như Bình Dương nâng cao trưởng.

Bàu Bàng: trung tâm đô thị - công nghiệp mới của tỉnh Bình Dương

Với vị trí “đắc địa” ngay cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Bình Dương, cách Thủ Dầu Một chỉ 30 km và TP.HCM khoảng 60km, đây là khoảng cách giao thương hàng hóa tuyệt vời. Trước đây Bàu Bàng chỉ là một vùng đất thuần nông, nhưng chỉ sau 6 năm thành lập, đã chuyển mình một cách mạnh mẽ, vươn lên là một địa phương có nền kinh tế công nghiệp phát triển bậc nhất của tỉnh Bình Dương.

Hiện nay, trên địa bàn Bàu Bàng đang có 4 KCN có tổng dung tích hơn 4.852 ha, chiếm khoảng 40% tổng dung tích KCN của Bình Dương. Cụ thể là khu đô thị – công nghiệp Bàu Bàng quy mô 3.200 ha, Tân Bình 352,49 ha, Cây Trường 700 ha, Lai Hưng 600 ha. Nhiều tập đoàn lớn như Warburg Pincus, Ampacs, Huge Bamboo, Kolon Industries, Polytex Far Eastern Việt Nam… đã liên tiếp rót vốn đầu tư mở nhà máy tại đây. Trong ấy có đa dạng dự án vốn đầu tư lên tới hàng trăm triệu đô la Mỹ.

Nhờ sự sự phát triển của lĩnh vực công nghiệp, hạ tầng đã liên tục tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Bàu Bàng. Khoảng hai năm trở lại đây, các nhà đầu tư đổ về Bàu Bàng săn lùng quỹ đất dự án càng ngày càng nhiều, tạo nên sự sôi động cho thị trường.

Công nghiệp, giao thông tăng trưởng đã thu hút mạnh mẽ nhà đầu tư đổ về trong đa số lĩnh vực kinh doanh thương mại. Theo đấy kéo theo thị trường bất động sản rất sôi động.

Khoảng 2 năm trở lại đây, các nhà đầu tư dồn nguồn vốn về Bàu Bàng săn quỹ đất tạo lập các dự án ngày càng đông đảo. Nhờ đấy thúc đẩy giao dịch mua bán thị trường bất động sản thêm sôi động, nhộn nhịp.

Bất động sản Bàu Bàng - Bình Dương tâm điểm phía nam

Trên địa bàn Bàu Bàng thống kê cho thấy mang đến 26 dự án đất nền và nhà ở xây sẵn. Những dự án này được tập trung cốt yếu tại các trục liên lạc lớn nằm trong quy hoạch mở rộng, tiện lợi lưu chuyển kết nối và gần các khu công nghiệp.

Bởi số lượng những khu công nghiệp tại Bàu Bàng vô cùng lớn, kéo theo một lượng lớn lao động và các chuyên gia, kỹ sư, trí thức nên nhu cầu nhà ở thực rất cao. Do đó thị trường bất động sản luôn sôi động sôi động, giá trị bất động sản không ngừng nâng cao theo từng năm và dự đoán tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đó chính là cơ hội thúc đẩy thị trường bất động sản nơi đây bứt phá mạnh mẽ.

Trong định hướng tới năm 2025, Bàu Bàng sẽ trở thành khu trung tâm đô thị – công nghiệp kỹ thuật cao và dịch vụ vận chuyển logistics đứng đầu thành phố Bình Dương.

Nhằm đạt được mục tiêu đề ra, Bàu Bàng đang ráo riết thực hiện các công trình dự án trọng điểm. Trong đó tiến hành mở rộng quy mô không gian của khu công nghiệp Tân Bình từ 352.49ha lên 1.055ha. Xúc tiến đầu tư thêm khu công nghệ – khoa học kĩ thuật cao quy mô lên đến 900ha. Triển khai hệ thống khu vực cảng cạn IDC lên đến 20ha.

Cùng với ấy là các hạ tầng giao thông trọng điểm huyết mạc được đầu tư mở rộng, nâng cấp như tuyến đường Mỹ Phước – Bàu Bàng; Tuyến Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng; Tuyến Vành Đai 5; Đường Hồ chí Minh; Cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành; Tuyến Metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên… Từ đó đã tạo cơ hội giao thương, kết nối kinh tế vùng và các khu vực lân cận mạnh mẽ, toàn diện mọi mặt vô cùng thuận lợi.

Đón đầu làn sóng phát triển công nghiệp, các dự án đất nền sổ đỏ thu hút nhà đầu tư

Sự phát triển của lĩnh vực công nghiệp, giao thông đã liên tục tạo đà tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Bàu Bàng. Khoảng hai năm trở lại đây, các nhà đầu tư đổ về Bàu Bàng săn lùng quỹ đất phát triển dự án ngày càng nhiều, tạo nên sự sôi động cho thị trường.

Theo thống kê, Bàu Bàng đang có khoảng 26 dự án đất nền và nhà xây sẵn. Phần lớn các dự án đều tập trung gần các KCN hoặc nằm dọc theo các trục đường lớn, giao thông thuận tiện. Nổi bật trong số đó là dự án Smart City quy mô lớn do Địa Ốc Đại Phú Quý phát triển và phân phối.

Điểm mạnh của Smart City là tọa lạc ngay mặt tiền đường NC và liền kề Quốc Lộ 13, ngay cửa ngõ dẫn vào khu đô thị - công nghiệp Bàu Bàng 3.200 ha, đồng thời kết nối trực tiếp với đại lộ Bàu Bàng - Mỹ Phước - Tân Vạn, Vành đai 3, Vành đai 4. Dự án được quy hoạch hiện đại với hàng trăm căn nhà phố thương mại cùng hệ thống tiện ích phong phú gồm trung tâm thương mại, trường học, công viên đa năng, sân chơi trẻ em, sân tập thể dục thể thao… Trong tương lai, đây sẽ là khu đô thị kết hợp mua sắm sôi động, đáp ứng mọi nhu cầu cư dân cũng như hàng ngàn chuyên gia, kỹ sư đang làm việc trong các khu công nghiệp tại Bàu Bàng.

Hiện nay, toàn bộ hạ tầng của Smart City đã hoàn thiện và cư dân đã bắt đầu dọn về sinh sống. Dự án đang chào thị trường với mức giá chỉ từ 800tr-1,5tỷ/nền kèm chương trình chiết khấu 8 - 10 chỉ vàng và cơ hội trúng nhiều phần quà giá trị cao gồm xe Honda SH, Air Blade, Smart TV, Tủ Lạnh, Máy Giặt, v.v… Đây cũng là những lợi thế lớn của Smart City - Đại Phú Quý so với các dự án trong khu vực.

Theo các chuyên gia, mặt bằng giá bất động sản tại Bàu Bàng hiện đã tăng khoảng 20 - 25% so với một năm ngoái. Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư có xu hướng dịch chuyển mạnh về các đô thị công nghiệp ở phía Bắc tỉnh Bình Dương thì với vị trí chiến lược cùng mức đầu tư thấp, Smart City được giới kinh doanh bất động sản đánh giá là “miếng bánh ngon” dành cho các nhà đầu tư muốn đón đầu sự bứt phá của nền kinh tế Bàu Bàng, tương tự Thuận An và Dĩ An vài năm trước.