Kinh nghiệm tiết kiệm tiền đi du lịch cho các cặp đôi

16:50 01/07/2019

Chuyến du lịch trọn vẹn không chỉ là vui vẻ, cảnh đẹp mà còn cần cả sự tiết kiệm. Hãy cùng bỏ túi những kinh nghiệm tiết kiệm tiền đi du lịch sau đây.

Bạn có ý định đi du lịch cùng người yêu. Bạn mong muốn có được chuyến du lịch khám phá nhiều cảnh đẹp, nhiều món ăn ngon nhưng phải thật tiết kiệm nhất. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bỏ túi ngay những kinh nghiệm tiết kiệm tiền đi du lịch được chia sẻ dưới đây. Đảm bảo 2 bạn sẽ có được chuyến đi trọn vẹn và thú vị nhất.

Kinh nghiệm giúp tiết kiệm tiền khi đi du lịch cặp đôi

Lên kế hoạch chi tiết

Khi xuất hiện ý nghĩ đi du lịch cùng nhau, hãy ngay lập tức bắt tay vào lên kế hoạch cho chuyến đi. Vì sao đây được cho là một kinh nghiệm tiết kiệm tiền? Vì việc lên kế hoạch cụ thể về thời gian, địa điểm sẽ giúp bạn chủ động được kinh tế, chủ động tìm kiếm thông tin. 

Kế hoạch đề ra cần chỉ rõ thời điểm đi, số ngày lưu trú, các địa điểm muốn đi. Từ đó, sẽ giúp bạn tính toán được số tiền cần có, các điểm thú vị nên khám phá.

Đặt vé và khách sạn trước ngày đi tối thiểu 10 ngày

Kinh nghiệm trong tiết kiệm tiền đi du lịch thứ 2 cần nhớ chính là đặt vé và khách sạn. Khi đã có kế hoạch cụ thể về thời gian, điểm đến hãy tiến hành đặt vé xe, vé tàu hoặc vé máy bay. Thời điểm đặt càng sớm giá vé sẽ rẻ và bạn có thể chọn chỗ ngồi thoải mái, gần nhau theo đúng mong muốn của mình. Việc đặt vé sớm đặc biệt có lợi khi đi may bay.

Đặt vé và phòng trước khi đi đặc biệt là vé máy bay

Ngoài vé di chuyển, việc đặt phòng trước là điều đừng bao giờ quên khi đi du lịch. Hãy tham khảo các thông tin trên mạng để có thể tìm được phòng nghỉ như ý, an toàn nhất. Lời khuyên cho các cặp đôi không nên đặt khách sạn quá sang trọng bởi đó là sự lãng phí không cần thiết.

Luôn luôn hỏi giá và sẵn sàng trả giá

Một thực tế cho thấy nhiều người nhất là các cặp đôi khi đi du lịch thường lãng phí tiền bởi các dịch vụ. Bạn có thể mua quà kỷ niệm, ăn uống thỏa thích và cách tiết kiệm tiền chính là luôn hỏi giá trước khi sử dụng dịch vụ. Bạn đừng vì ngại mà bỏ qua công đoạn này, chúng có thể sẽ khiến bạn mất một khoản tiền không nhỏ. Bởi các địa điểm du lịch không ít người kinh doanh chặt chém.

Ban cạnh việc hỏi giá thì trả giá luôn là một nghệ thuật đặc biệt trong mua các món quà lưu niệm tại khu du lịch. Hãy quan sát một vòng các gian hàng, để ý cách người ta trả giá để có được kinh nghiệm cho bản thân.

Sử dụng các phương tiện công cộng hoặc xe tự lái

Một kinh nghiệm khá hữu ích trong tiết kiệm tiền đi du lịch đó là phương tiện di chuyển. Khi đi chơi, việc di chuyển diễn ra thường xuyên, vì thế thay vì chọn taxi hãy chọn xe bus, xe ô tô hoặc xe máy để có thể tiết kiệm tối ưu.

 

Chọn di chuyển bằng phương tiện công cộng

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân, đồ ăn nhẹ

Một trong những kinh nghiệm không nên bỏ qua đó chính là: chuẩn bị sẵn đồ dùng cá nhân cần thiết và một ít đồ ăn nhẹ khi đi du lịch. Đừng để cái gì cũng phải mua bởi các điểm du lịch luôn có giá đắt hơn so với khu vực khác.

Muốn có được một chuyến du lịch trọn vẹn nhất hãy đừng bỏ qua những kinh nghiệm tiết kiệm tiền đi du lịch kể trên. Mỗi một lưu ý đều mang đến cho bạn sự tiết kiệm tối ưu cho chuyến đi.