“Thời Điểm Vàng” đầu tư đất nền dự án Địa Ốc Đại An Lộc khu vực Bình Dương

16:14 09/07/2022

Thị trường bất động sản Bình Dương “sôi động” khi TP HCM giảm giao dịch đất nền, nhà phố, biệt thự trong quý III và khó có sự đột biến vào cuối năm. Thị trường giáp ranh TP HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu là lựa chọn mới cho nhu cầu nhà ở và đâu tư tốt nhất.

Thị trường bất động sản Bình Dương “sôi động” khi nguồn cung TP HCM chững lại

Cụ thể, theo báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản TP HCM của JLL Việt Nam, DKRA Việt Nam bắt đầu được công bố vào quý III, chỉ điểm duy nhất về nguồn cung tăng vọt ở thị trường căn hộ ( hơn 17.000 căn được mở bán, gồm 60% từ một dự án quận 9) thì các phân khúc như đất nền, nhà phố, biệt thự đều khá trầm lắng. Vậy lý do tại sao thị trường số 1 phía Nam lại rơi vào hoàng cảnh “trầm lắng”

Theo JLL Việt Nam, lượng mở bán nhà phố, biệt thự thấp trong quý chỉ đạt 229 căn, thấp kỷ lục trong 5 năm gần nhất, do nguồn cung mới hạn chế. Với đất nền, DKRA Việt Nam khẳng định nguồn cung đã giảm dần trong 2 năm gần đây. Toàn thị trường quý III chỉ có 3 dự án được ra mắt, giảm 38% cùng kỳ năm trước với tỷ lệ tiêu thụ đạt 75%, tương đương 2 quý đầu năm.

Giới chuyên gia cho rằng quý IV, các phân khúc đất nền, căn hộ, nhà liền thổ khó có được sự đột biến. Đất nền sẽ tiếp tục duy trì sự khan hiếm, nguồn cung căn hộ sẽ giảm mạnh, còn nhà phố, biệt thự có lượng mở bán chỉ bằng một nửa năm trước.

Theo ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận phân phối và tiếp thị DKRA Việt Nam, nhận định, ngược lại tình trạng của TP HCM, đất nền Long An và Đồng Nai khá sôi động. Thị trường Long An có nguồn cung mới khoảng 1.200 nền còn Đồng Nai khoảng 600 nền, tập trung quanh khu vực sân bay Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch. Tỷ lệ tiêu thụ ổn định, lần lượt đạt 70% và 89%.

Nhận định này cũng góp phần củng cố thêm cho khuyến nghị của Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) thời gian gần đây, trong một văn bản đề xuất các mô hình phát triển nhà ở đáp ứng tình trạng gia tăng dân số tại TP HCM. Theo đó, khả năng đáp ứng nhu cầu nhà ở tại TP HCM vẫn thấp hơn nhiều so với bình quân cả nước thì việc chuyển dịch mô hình phát triển nhà ở ra các tỉnh giáp ranh, tạo thành các khu dân cư quy mô lớn là phù hợp.

Theo HoREA, các địa phương được HoREA chỉ ra như Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức (Long An); Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một (Bình Dương); Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom (Đồng Nai); Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa, Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu). Đây là các đô thị vệ tinh của TP HCM, được kỳ vọng góp phần cơ cấu lại sản xuất và dân cư trong toàn vùng.

“Thời Điểm Vàng” đầu tư đất nền dự án Địa Ốc Đại An Lộc khu vực Bình Dương vùng ven Hồ Chí Minh

Quy hoạch xây dựng vùng TP HCM trong tương lai bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính TP HCM và 7 tỉnh lân cận là Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Tiền Giang. Trong đó, TP HCM là hạt nhân chủ đạo.

Bình Dương sẽ có tuyến cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc TP HCM – Lộc Ninh, metro Thành phố mới Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành, metro Dĩ An – Tân Uyên, kéo dài metro Bến Thành – Suối Tiên đến thị xã Dĩ An.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương phê duyệt xây dựng cầu vượt tại ngã tư 550, trung tâm Dĩ An, Bình Dương. Được biết, hạng mục này thuộc dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường tỉnh DT743, quy mô đầu tư 6 đến 8 làn xe, kết hợp cầu vượt và cải tạo nút giao Sóng Thần góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tuyến DT743, Dĩ An. Bên cạnh đó, thông tin mở rộng tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn kéo dài, giúp kết nối giao thông với các tỉnh Bình Dương và Bình Phước.

Đi liền với đó, thông tin về thay đổi địa giới hành chính, tiềm năng kinh tế nội tại cũng tạo động lực cho thị trường địa ốc các tỉnh này trở nên sôi động. Thông tin thị xã Thuận An, Dĩ An (Bình Dương) được chấp thuận lên thành phố giúp giá đất các khu vực trong 1 – 2 năm trở lại đây tăng giá, nhiều nơi lên giá gấp đôi, gấp 3 lần.

Mặc dù thị trường vùng ven còn khá tiềm năng nhưng một số chuyên gia nhận thấy có sự e ngại nhất định sau vụ việc Alibaba rao bán nhiều dự án ma, lãnh đạo công ty bị khởi tố về hành vi lừa đảo. Vì vậy, sau cơn “dư chấn” này, việc sở hữu bất động sản “sạch”, đầy đủ pháp lý sẽ là ưu tiên lựa chọn. Đồng thời, các dự án được ngân hàng bảo lãnh cho vay là bảo chứng tốt cho tính pháp lý dự án và khả năng sinh lời trong bối cảnh nguồn vốn tín dụng ngân hàng cho bất động sản đang bị siết chặt.

Trong bối cảnh, thị trường bất động sản TP.HCM đang rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn cung và xu hướng đầu tư đang chuyển dịch ra các khu vực vùng ven thì rõ ràng huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương sẽ là địa điểm đáng được giới đầu tư quan tâm

Công ty Đại An Lộc - Lựa chọn hoàn hảo, lý tưởng cho cuộc sống thịnh vượng

Là một trong những công ty bất động sản uy tín tại Bình Dương, Địa ốc Đại An Lộc sở hữu đội ngũ nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề cùng sự tận tâm, nhiệt huyết. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đem đến cho quý khách hàng những giải pháp đầu tư thông minh, giúp tiết kiệm chi phí tối ưu và tối đa hóa lợi nhuận của nhà đầu tư. Không những thế, toàn bộ quy trình thủ tục pháp lý sẽ được Đại An Lộc hỗ trợ 100%.