Tổng hợp tiểu thuyết ngôn tình điền văn hay nhất hiện nay

10:18 29/06/2019

Thể loại truyện ngôn tình điền văn đang rất được yêu thích hiện nay, cùng tìm hiểu một số truyện hot đang được yêu thích.

Truyện ngôn tình hiện nay có rất nhiều thể loại, một số phải kể đến như truyện xuyên không, cổ đại, hiện đại, truyện đam mỹ... mỗi thể loại đều có phong cách khác nhau. Nếu bạn là người kiên nhẫn và muốn đọc một thể loại truyện đơn giản, nhẹ nhàng xoay quanh cuộc sống thì điền văn là một thể loại mà bạn cần quan tâm.

Ngôn tình điền văn hiện nay khá được ưa chuộng vì thế các đầu truyện cũng rất nhiều, bạn đọc không biết chọn truyện nào để đọc thì hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi để có thêm thông tin về các bộ truyện hay hiện nay nhé.

Viễn cổ y điện

Truyện gồm 64 chương, bạn nào đã từng mê mẩn truyện Thú của Ngô Niệm thì chắc sẽ thích truyện này. Những nữ chính khác khi xuyên không về thời cổ đại, tưởng xưa lắm thì cũng như nàng Ngọc Thị Xuân Thu khi rơi vào thời chiến quốc, không thì lại rơi vào thế giới không tưởng như Thú của Ngô Niệm. Trớ trêu thay, nàng nữ chính truyện này lại rơi vào thời tiền sử. Đọc để biết cuộc sống ăn lông ở lỗ của người hiện đại khi bị ném vào thời tiền sử là như thế nào. 

Nam chính và nữ chính gặp nhau trong một tình huống không thể oái oăm hơn là nữ chính được xem là con mồi mà nam chính “săn” được, họ bất đồng cả về tư tưởng, về lối sống mà ngay cả ngôn ngữ cũng không hiểu nhau. Tuy nhiên, nữ chính rất kiên cường dù rơi vào hoàn cảnh khắc nghiệt nhưng luôn thích nghi, đấu tranh vươn lên tìm cách sinh tồn. Nam chính mạnh mẽ, chung tình, yêu vợ. Nam chính vì nữ chính mà bị đuổi ra khỏi bộ tộc, ở thời đó gần như là hình phạt khắc nghiệt nhất. Hai người nắm tay nhau bước đi, cùng nhau đấu tranh chống lại sự khắc nghiệt của thiên nhiên, chống lại những kẻ xấu, cùng xây dựng cuộc sống gia đình no ấm hạnh phúc. 

Cuộc sống ở Bắc Tống

Truyện bao gồm 265 chương, 3 phiên ngoại truyện cũng không quá dài khi so sánh với các truyện khác trong thể loại điền văn này. Truyện xoay quanh nữ chính Lâm Y trọng sinh vào một cô gái nông thôn được hứa gả cho con trai thứ hai của nhà họ Trương. Tuy nhiên, cha mẹ nữ chính đã mất, nàng phải đến ở nhờ nhà nam chính, mẹ nam chính muốn hối hôn nên sai sử nàng như nha hoàn trong nhà. Nàng tích lũy từng chút ít vốn ban đầu gây dựng được sự nghiệp, khéo léo đi từng bước, đạt được cuộc sống mình mong muốn, có được tình yêu và hạnh phúc. Nữ chính thông minh, bản lĩnh, thông minh, biết nắm bắt thời cơ, có chút xíu nữ cường và luôn tin tưởng vận mệnh nằm trong tay mình. Nam chính hiền lành, chiều vợ, là một thê nô chính cống nhưng cũng rất thú vị. 

Cả câu chuyện là quá trình từ lúc nam nữ chính còn nhỏ cho đến khi thành thân, sinh con, con lớn lên. Truyện chậm rãi, ấm áp, hài hước. 

Trở về năm 1981

Truyện này kết hợp đủ các thể loại xuyên không, trọng sinh, huyền huyễn, điền văn, trinh thám… Mặc dù hơi pha tạp nhưng bố cục truyện vẫn khá rõ ràng không để người đọc bị rối. Chất điền văn thì thấy rõ ở nửa đầu của truyện được tác giả viết rất kỹ càng, nhưng về sau thì truyện đã chuyển sang thể loại khác chứ không thuần điền văn nữa, nhịp truyện có hơi nhanh, hơi thoáng qua nên cũng là điểm trừ của truyện. 

Khi bạn đã phát ngấy với thể loại xuyên không về thời cổ đại, lúc nào cũng là mấy nàng tiểu thư, vương gia, vua chúa, đấu đá tranh giành lẫn nhau thì nên thử đọc Trở về năm 1981. Truyện kể về Kim Minh Viễn là một tên tội phạm máu lạnh giết người hàng loạt nhưng lại có quá khứ vô cùng bi thương. Hơn thế, thân phận Minh Viễn dưới trần gian chỉ là lịch kiếp của một vị thần trên tiên giới. Chương lão nhân trên thiên đình đã quyết định cử Chung Tuệ Tuệ quay trở về năm 1981 để thay đổi số phận của anh, tránh cho nhân gian một trận tanh máu và cũng để cứu rỗi cuộc đời của Minh Viễn. Tuệ Tuệ là người hiện đại, có duyên với thiên đình nên được chọn làm cộng tác viên, giúp thiên đình sắp xếp lại những rối loạn ở nhân gian mà người thiên đình không thể can thiệp được. Truyện tiếp diễn thế nào thì các bạn hãy cùng tìm đọc thử xem nhé. Đây cũng là một bộ truyện khá lạ và hay đấy. 

>> Mời các bạn xem thêm thể loại khác: truyen teen full